3 Cách Chưng Yến Sào Đơn Giản Chất Lượng Tại Nhà

3 Cách Chưng Yến Sào Đơn Giản Chất Lượng Tại Nhà

Chưng yến sào là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người dùng ưa chuộng và chuyên gia đánh giá cao. Với phương pháp này các chất dinh dưỡng được lưu giữ trọn vẹn, hương vị món ăn cũng thơm ngon hơn.

Với 3 cách chưng yến sào đơn giản dưới đây, bạn dễ dàng chế biến được món ăn ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

1. Cách chưng yến sào với đường phèn

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, tổ yến chưng đường phèn được đánh giá là cách chưng yến sào ngon đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất tốt khi có thể giữ lại 100% chất dinh dưỡng có trong yến.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tổ yến tinh chế, đã làm sạch khoảng 5-10 gam

- Đường phèn (tùy vào sở thích mỗi người mà điều chỉnh lượng đường phù hợp)

- Một ít lừng lát mỏng

- Các vật dụng cần thiết để chưng.

Tiến hành chưng yến sào với đường phèn:

- Bước 1: Cho tổ yến đã sơ chế, làm sạch vào tô/thố. Đổ nước sạch vào cho ngập hết tổ yến.

- Bước 2: Đặt thố yến vào nồi điện và điều chỉnh lượng nước ngập đến mức 3.5 –5h. Chọn thời gian chưng từ 45 phút cho đến 1.5 giờ.

- Bước 3: Chọn thời gian chưng là 45 phút – 1.5 giờ.

- Bước 4: Khoảng 5 phút trước khi lấy yến ra thì cho thêm được phèn đã được tán nhuyễn vào và trộn đều.

2. Cách chưng yến sào với lá dứa

Yến sào chưng với lá dứa là món được rất nhiều người thích ăn bởi hương vị cực kỳ thơm từ lá dứa, lại có nhiều tác dụng đối với hệ bài tiết, thần kinh, tuần hoàn,v.v… của người dùng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 5 - 10g tổ Yến (tùy theo lượng người dùng).

- Đường phèn (tùy vào sở thích mỗi người mà điều chỉnh lượng đường phù hợp).

- Các vật dụng cần thiết để chưng.

- 5 lá dứa (thay đổi tùy theo tổ Yến).

Tiến hành chưng yến sào với lá dứa:

Bước 1: Làm sạch tổ yến, loại bỏ các tạp chất: ngâm khoảng nửa tiếng trong nước ấm, rây hết các phần bụi bẩn và để cho khô.

Bước 2: Lá dứa: Rửa sạch, cắt thành từng khúc.

Bước 3: Cho yến sào đã ngâm, lá dứa đã cắt và đường phèn vào chén sứ.

Bước 4: Tiến hành chưng trong khoảng 30 phút. Trước khi chưng hãy cho thêm vài lá dứa vào phần nước chưng để tăng thêm mùi thơm cho món ăn.

*Lưu ý: nồi chưng chỉ nên đổ khoảng ½ để tránh khi tô Yến nở ra sẽ làm nước tràn. Hạn chế tiếp xúc hoặc để trẻ em chạm gần nồi khi chưng tổ Yến.

 

3. Cách chưng yến sào với hạt sen

Nếu ở chưng yến sào ngon với đường phèn được đánh giá là giúp yến có thể giữ nguyên được thành phần chất dinh dưỡng thì việc chưng yến sào với hạt sen lại là cách cực kỳ hiệu quả trong việc giúp tăng hương vị cũng như các chất dinh dưỡng có trong yến.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tổ yến đã qua sơ chế từ 8 -15 gam

- Hạt sen 50 -100 gam

- Nước lọc

- Đường phèn

- Gừng cắt lát mỏng (lượng vừa đủ)

Tiến hành chưng yến sào với hạt sen:

Bước 1: Làm sạch hạt sen, ngâm hạt sen trong nước sạch tầm 30-60 phút, sau đó vớt hạt sen và để cho ráo nước.

Bước 2: Lấy tổ yến đã chuẩn bị trước đó và tiến hành ngâm nước sạch từ 20-40 phút, sau đó vớt ra để ráo (nếu là tổ yến thô phải trải qua công đoạn làm sạch, sơ chế trước đó).

Bước 3: Cho yến và đường phèn vào chung một chén hay thố nhỏ, tiến hành chưng tầm 15-25 phút.

Bước 4: Sau đó tiếp tục cho hạt sen vào rồi chưng tiếp với yến. Theo dõi cho đến khi hạt sen mềm, cho một ít gừng lát mỏng vào rồi tiến hành tắt bếp.

Tùy theo khẩu vị từng người mà bạn có thể lựa chọn thưởng thức nóng hay lạnh khác nhau. Mong rằng qua 3 cách chưng yến sào đơn giản trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến được một món ăn ưng ý.

---

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 101 Nguyễn Bính, KP Nguyễn Hoàng, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
Hotline: 0903 900 135
Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

← Bài trước