CÁCH CHẾ BIẾN SÚP CUA TỔ YẾN HẦM BÍ ĐỎ BỒI BỔ DINH DƯỠNG

CÁCH CHẾ BIẾN SÚP CUA TỔ YẾN HẦM BÍ ĐỎ BỒI BỔ DINH DƯỠNG

Với các món ăn từ yến sào, súp có thể nói là món giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng của yến, vừa lưu giữ được gần như hoàn hảo chất dinh dưỡng từ các loại nguyên liệu khác. Súp cua tổ yến hầm bí đỏ là một trong những món ăn tập hợp những nguyên liệu bổ dưỡng cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu cách chế biến súp cua tổ yến hầm bí đỏ thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chế biến súp cua tổ yến hầm bí đỏ

Súp cua tổ yến hầm bí đỏ là một món ăn nhiều dinh dưỡng, thịt cua nấu với tổ yến và bí đỏ sẽ đem lại một món ăn ngon hấp dẫn với màu vàng cam đặc trưng của bí đỏ, cùng hương vị thơm ngọt và rất giàu dinh dưỡng. Đây là món ăn hoàn hảo vào những ngày cuối tuần khi gia đình cùng nhau nghỉ ngơi và bổ sung dưỡng chất.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

  • 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

  • 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

  • 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

  • 280g bí đỏ.

  • Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

  • Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

  • Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

  • Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

  • Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

  • Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

  • Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

  • Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

  • Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

  • Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

  • Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,....

Cửa hàng yến sào Cần Giờ uy tín tại quận 7, TP.HCM

Là một trong các thương hiệu yến sào uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, cửa hàng yến sào Cần Giờ tại quận 7, TP.HCM luôn là điểm đến lý tưởng đáng tin cậy để khách hàng tìm mua các sản phẩm tổ yến thô sạch. Không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng cho bản thân mà còn được lựa chọn làm quà biếu tặng sang trọng, đẳng cấp cho người thân, bạn bè và đối tác.

-----

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ

Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

📞Hotline: 0903 900 135

📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com

🌐Web: https://yensaocangio.vn/

Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

Bài sau →