Dọc miền Tổ quốc những ngày Tết sẽ là những bức tranh ẩm thực đặc sắc từ ba miền Bắc - Trung - Nam. Những món ăn tượng trưng cho tài lộc cùng sự đủ đầy, nên không thể tránh khỏi những món ăn giàu “protein” cùng những chất “vỗ béo”. Do đó, Yến Sào Cần Giờ mách bạn cách làm “yến sào chưng lá dứa” thanh mát đơn giản mà giúp giải độc ngày Tết cực hiệu quả. Cùng theo dõi cách làm yến sào chưng lá dứa thông qua bài viết dưới đây nhé!
Thanh lọc cơ thể cùng Yến chưng lá dứa
Như chúng ta đã biết, tổ yến bao gồm nhiều dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng tế bào mới, giúp tẩm bổ và duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan, đồng thời tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Lá dứa cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt như protein, chất xơ, sắt, canxi, vitamin A có lợi cho cơ thể và có các tác dụng như giúp giảm đau do viêm khớp, ổn định đường huyết, làm đẹp da, thanh lọc cơ thể, giải cảm, ngăn ngừa bệnh tim mạch,...
Đây là sự kết hợp hoàn hảo, đặc biệt là vào những dịp Tết khi bạn phải “nhồi nhét” những món ăn dầu mỡ. Thêm vào đó, với hương thơm tự nhiên của lá dứa, đây chắc chắn là món tráng miệng lý tưởng cho cả gia đình bạn.
Cách chế biến Yến sào chưng lá dứa
Có nhiều cách chưng yến với lá dứa khác nhau. Bạn có thể sử dụng chỉ hai nguyên liệu này kết hợp với nhau hoặc thêm một số thực phẩm khác, như hạt chia, hạt sen, táo đỏ… giúp thay đổi khẩu vị và làm món ăn thêm bổ dưỡng.
Cách làm yến sào chưng nước cốt lá dứa
Chuẩn bị:
Tổ yến tinh chế
Lá dứa
Đường phèn
Thố hoặc tô sành có nắp đậy
Cách chế biến:
Ngâm yến trong nước khoảng 20 phút cho yến mềm ra cho đến khi thấy rõ các sợi và không còn vón cục.
Rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với một ít nước lọc. Đổ hỗn hợp qua rây để vắt lấy nước cốt.
Cho nước lá dứa vào nấu chung với đường phèn cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bạn cũng cho yến vào thố cùng với một ít nước và chưng cách thủy 20 phút cho chín.
Khi yến được thì rưới phần nước lá dứa đã nấu với đường phèn lên trên và đảo đều trước khi thưởng thức. Cho nước lá dứa vào cuối cùng sẽ giữ được hương thơm chuẩn nhất của lá dứa.
Cách làm yến sào chưng lá dứa hạt chia
Để tăng thêm nhiều chất bổ dưỡng cho gia đình, bổ sung hạt chia vào món yến chưng lá dứa đem đến nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe như ngăn ngừa béo phì, tăng cường chức năng tiêu hóa, chống táo bón, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa loãng xương, giảm lượng đường hấp thu vào trong máu, làm chậm quá trình lão hóa,...
Chuẩn bị:
Tổ yến tinh chế
Lá dứa
Hạt chia (1 - 2 thìa)
Đường phèn
Cách chế biến:
Đem yến ngâm trong nước cho nở ra cho đến khi tơi ra thành sợi
Lá dứa thì rửa sạch rồi cắt khúc và cột lại thành bó
Cho yến vào thố rồi chưng cách thủy trong vòng 20 phút
Tiếp theo cho đường, lá dứa cùng hạt chia vào chưng thêm 10 phút nữa. Khi đó, hạt chia sẽ xuất hiện một lớp gel trắng bao bên ngoài giúp cho món yến sào chưng lá dứa sền sệt và đặc hơn
Thưởng thức món ăn khi còn nóng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng sẽ ngon hơn
Yến sào Cần Giờ là sản phẩm chất lượng được khai thác và chế biến cẩn thận bởi những thợ yến khéo léo, chuyên nghiệp. Đây là thực phẩm vàng cho việc bổ sung đề kháng cho sức khỏe của con trẻ cũng như là quà tặng dịp Tết lý tưởng.
-----
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
📞Hotline: 0903 900 135
📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
🌐Web: https://yensaocangio.vn/
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ