Dịp Tết là thời điểm cho mọi nhà tụ họp, sum vầy cùng nhau, bồi bổ và nghỉ ngơi sau một năm bận rộn với công việc, học tập căng thẳng. Yến sào chưng sữa tươi là một trong những món ăn vừa ngon, lạ và bổ dưỡng phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng hay biếng ăn. Cùng tìm hiểu cách làm yến sào chưng sữa tươi thông qua bài viết dưới đây nhé!
Cách làm yến sào chưng sữa tươi
Yến sào chưng sữa tươi là món ăn lý tưởng cho mục đích cải thiện sức khỏe. Có nhiều cách để làm nên món ăn này, dưới đây sẽ là hai cách chế biến đơn giản và được ưa chuộng nhất mà không làm mất đi tính bổ dưỡng.
Chưng yến với sữa tươi theo cách truyền thống
Nguyên liệu
- Yến sào tinh chế hoặc thô
- Sữa tươi không đường
- Đường phèn
Cách chế biến
- Với yến tinh chế, trước khi chế biến chỉ cần ngâm nở trong khoảng 15 - 20 phút, vớt vào rây ráo nước. Với yến thô, cần ngâm mềm và nhặt sạch lông, loại bỏ hoàn toàn những tạp chất có trong yến.
- Cho yến vào chén, sau đó thêm sữa tươi không đường ngập hết phần yến
- Bắt đầu hấp cách thủy trong vòng 20 - 30 phút, sau đó thêm đường phèn và nấu thêm khoảng 5 phút cho đường tan hoàn toàn.
- Đợi yến chín, múc ra chén và thưởng thức khi còn nóng hoặc bảo quản trong tủ lạnh dùng mát tùy sở thích.
Yến sào chưng sữa tươi kết hợp táo đỏ
Nguyên liệu
- Yến sào
- Sữa tươi không đường
- Đường phèn
- Táo đỏ
- Trứng gà
Cách chế biến
- Yến thô mua về nhặt sạch lông và loại bỏ tạp chất trước khi chế biến. Nếu là yến tinh chế thì ngâm nở trước khi chưng như cách trên.
- Sau khi sơ chế sạch sẽ nguyên liệu, phần yến chưng riêng đến khi chín.
- Rửa sạch táo đỏ, ngâm trong 10 phút rồi chưng cho chín mềm
- Đập 3 quả trứng gà và khuấy cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện, sau đó thêm sữa vào rồi nêm nếm gia vị tùy khẩu vị.
- Trộn cả táo, hỗn hợp sữa tươi và trứng, đường phèn đã khuấy đều vào trong chén yến chưng, chưng thêm 10 phút.
- Sau đó tắt bếp cho món ăn ra chén thưởng thức khi ấm hoặc bảo quản trong ngăn mát và dùng dần.
Công dụng tuyệt vời đến từ yến sào chưng sữa tươi
Mang lại sự chắc khỏe cho xương và răng
Trong sữa chứa nhiều canxi cùng các loại vitamin D, K, Magie,.. giúp bổ trợ cho xương chắc khỏe hơn, đặc biệt là đối với người lớn tuổi, giúp ngăn ngừa các nguy cơ loãng xương. Đồng thời đây cũng là món ăn góp phần cho sự tăng trưởng của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ.
Bảo vệ tim mạch
Với hàm lượng axit béo omega 3 lớn có trong sữa giúp cho sức khỏe tim mạch trở nên ổn định hơn. Do đó, món ăn cực kì tốt với những ai bị bệnh liên quan đến tim mạch hay người cao tuổi.
Giúp giảm cân, đẹp da
Yến sào chưng sữa tươi chứa lượng protein cao nhưng lượng calo cực kỳ thấp. Nhờ những dưỡng chất như chất chống oxy hóa và vitamin E, mà đây còn là món ăn giúp chống lão hóa, dưỡng da, giúp chị em có làn da mịn màng, tươi trẻ.
Lưu ý khi sử dụng yến sào chưng sữa tươi
Đối với phụ nữ mang thai dưới 3 tháng thì không nên sử dụng yến chưng sữa tươi, vì tổ yến mang tính hàn, vì vậy khi sử dụng món này trong những tháng thai kỳ cần hết sức lưu ý.
Khi chế biến, bạn nên chú ý nhiệt độ trên 100 độ C sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong yến sào, do đó chưng cách thủy là cách tốt nhất.
Cuối cùng là bạn không nên sử dụng quá nhiều đường vào yến, lượng đường nhiều sẽ khiến công dụng giảm đi, do đó cơ thể bạn sẽ không hấp thụ được nhiều giá trị dinh dưỡng từ yến nữa.
Yến sào Cần Giờ là sản phẩm chất lượng được khai thác và chế biến cẩn thận bởi những thợ yến khéo léo, chuyên nghiệp. Đây là thực phẩm vàng cho việc bổ sung đề kháng cho sức khỏe của con trẻ cũng như là quà tặng dịp Tết lý tưởng.
-----
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
📞Hotline: 0903 900 135
📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
🌐Web: https://yensaocangio.vn/
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ