Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết rất giá trị cho sức khỏe của bà mẹ và trẻ em trong suốt quá trình mang thai và cho con bú. Sau đây Yến Sào Cần Giờ sẽ hướng dẫn cách sử dụng yến sào cho bà bầu tốt nhất.
Thời gian dùng và liều lượng cho bà bầu
Không nên sử dụng quá nhiều yến sào cho một lần, liều lượng tốt nhất cho 1 lần ăn là khoảng 3gram cho một.
Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả. Hoặc có thể dùng thêm xen kẻ giữa các buổi ăn hay khi đói.
Thai kỳ ở tháng thứ 4: Dùng mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn
Thai kỳ ở tháng thứ 5 đến 6 tháng sau khi sinh: Dùng 2 ngày 1 chén, điều chỉnh tùy theo sức khỏe mẹ và bé.
Sau 7 tháng khi sinh xong dùng 3 ngày 1 chén.
Khi chế biến yến sào cần lưu ý trong từng bước để mang loại bỏ những rủi ro tiềm ẩn của yến sào, cụ thể như sau:
Bước 1: Sơ chế yến trước khi chế biến
Chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g cho 1 người là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại tổ yến sào mà bạn mua.
Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút
Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút
Thời gian ngâm tổ yến hồng, yến huyết: 45 phút.
Bước 2: Chưng yến
Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Những chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, tránh tình trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở.
Cho thố chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào loại tổ yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:
Với yến đảo: 40 phút
Với yến nuôi: 30 phút
Với yến hồng, yến huyết: 50 phút
Khi căn đủ thời gian, là bạn đã có món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.
Lưu ý khi chưng tổ yến sào cho bà bầu
Do tổ yến sào có tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàn của tổ yến. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần chưng xong.
Tuyệt đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng tổ yến cho bà bầu vì nó sẽ làm mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
Ăn khi còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.
---
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 101 Nguyễn Bính, KP Nguyễn Hoàng, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
Hotline: 0903 900 135
Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ