Trong yến có chứa đến 50% thành phần là protein, giàu năng lượng, dinh dưỡng, nhưng không có chất béo, nhiều axit amin và khoáng chất cần thiết, là nguồn thực phẩm rất tốt giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, thanh nhiệt, chống viêm, giảm stress, cải thiện làn da và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt, tổ yến còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Cùng Yến Sào Cần Giờ nghiên cứu cách sử dụng yến tốt cho mẹ và con nhé!
Bà bầu nên ăn tổ yến như thế nào để tốt cho cả mẹ và con
Thời điểm thích hợp nhất để đảm bảo ăn yến tốt cho cả mẹ và thai nhi, là vào giai đoạn sau thai nghén tức sau 3 tháng có thai, nhằm bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể bị thiếu hụt trong những tháng thai nghén mệt mỏi.
Để có tác dụng tốt nhất mẹ bầu cũng cần chú ý đến liều lượng. Chỉ nên ăn 3 lần/tuần và mỗi ngày ăn không quá 3gr.
Thời điểm sử dụng cũng có tác động đến khả năng hấp thụ các chất cho cơ thể mẹ và bé: Bà bầu nên sử dụng yến trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ từ 30 phét tới 1 tiếng hoặc dùng xem kẻ nhau ở giữa các bữa ăn hoặc khi đói bụng, đặc biệt lưu ý rằng không nên sử dụng khi bụng no và không nên ăn lượng quá nhiều cùng 1 lúc.
Có nhiều phương pháp chế biến yến thành món ngon, bổ dưỡng, dưới đây là 2 phương pháp đơn giản mà bạn có thể làm theo:
Chưng cách thủy tổ yến với đường phèn cho bà bầu
Nguyên liệu:
Yến sào: 3gr
Đường phèn: 3 muỗng cà phê
Thực hiện:
Bước 1: Để nhặt ra tạp chất và lông chim bạn nên ngâm yến trong 3 giờ. (Đối với yến đã làm sạch bạn ngâm khoảng 20 phút để yến mềm ra)
Bước 2: Bạn hòa tan đường phèn với nước
Bước 3: Sau khi ngâm xong bạn vớt yến đã làm sạch ra và để cho ráo nước.
Bước 4: Cho yến cùng với đường phèn vào chén và chưng cách thủy trong khoảng 10-15 phút là được, không nên chưng quá lâu vì sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng trong yến.
Hấp xong bạn lấy ra, cho 1 vài lát gừng nhỏ vào chén để tăng thêm mùi vị. Thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng, là mẹ nên ăn vào buổi tối nhé.
Chưng tổ yến cùng hạt sen hoặc táo đỏ và đường phèn
Nguyên liệu:
Yến sào: 3gr
Hạt sen khô hoặc táo đỏ: 16gr
Đường phèn: 3 muỗng cà phê
Thực hiện:
Bước 1: Cũng giống như cách làm ở trên, bạn phải làm sạch lông và tạp chất và ngâm trong 3 giờ.
Bước 2: Bạn lấy hạt sen hoặc táo đỏ và cho vào tô ngâm trong 30 phút.
Bước 3: Hòa tan đường phèn với nước.
Bước 4: Sau khi yến đã ngâm và làm sạch thì mang đi chưng cách thủy với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Đồng thời, bạn cho hạt sen lên bếp luộc cho mềm. (Để hạt sen nhừ bạn có thể nấu trước khi chưng yến nhé)
Bước 5: Hạt sen nấu nhừ thì bỏ vào chén yến đang chưng rồi cho đường phèn vào cùng chưng khoảng 5 phút nữa là được.
Hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho quá trình dưỡng thai của các mẹ.
---
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 101 Nguyễn Bính, KP Nguyễn Hoàng, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
Hotline: 0903 900 135
Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ