CÁCH LÀM YẾN SÀO CHƯNG LÊ TRỊ HO HIỆU QUẢ

CÁCH LÀM YẾN SÀO CHƯNG LÊ TRỊ HO HIỆU QUẢ

Với thời tiết dễ mắc các bệnh về hô hấp hiện nay, thì Yến Sào Cần Giờ giới thiệu đến bạn món yến chưng lê - món ăn thanh mát và bổ dưỡng. Đây là sự kết hợp giữa yến sào, quả lê cùng một số nguyên liệu khác như đường phèn, gừng hay mật ong giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, sổ mũi, hắt hơi. Cùng tìm hiểu cách làm yến sào chưng lê thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của yến sào chưng lê

Yến sào và quả lê đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt được nhiều người biết đến với công dụng điều trị ho, bổ phổi và phòng tránh các bệnh lý về đường hô hấp. Sự kết hợp của yến sào và lê tạo thành món ăn bổ dưỡng, là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người đang chịu những cơn ho dai dẳng khi thời tiết thay đổi.

Món yến chưng lê có vị ngọt thanh dễ ăn, giúp kích thích vị giác, cải thiện chứng biếng ăn ở cả trẻ nhỏ và người lớn và mang lại những tác dụng như sau:

  • Yến chưng lê Hàn Quốc có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Giúp cơ thể có thể chống chọi là các yếu tố gây bệnh, đặc biệt là vi khuẩn, virus siêu vi.

  • Tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, đặc biệt là tình trạng biếng ăn ở trẻ em còi cọc, suy dinh dưỡng.

  • Cải thiện các tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, đi tiểu vàng, sưng đau mắt, viêm nướu răng,…

  • Mát gan, thanh nhiệt, giúp cơ thể đào thải độc tố dễ dàng và hiệu quả.

  • Phòng ngừa lão hóa, da căng mịn, tươi trẻ. 

Cách làm yến sào chưng lê trị ho hiệu quả

Cách làm Yến sào chưng lê mật ong

  • Ngâm yến sào trong nước ở nhiệt độ phòng cho đến khi nở mềm. Sau đó, rửa sạch và để ráo.

  • Thái lê hạt lựu hoặc xắt mỏng, tùy vào khả năng nhai của bé.

  • Cho yến và lê vào thố, đổ ngập nước và chưng cách thủy trong 20 phút.

  • Mật ong pha với nước ấm cho tan hoàn toàn rồi cho vào thố yến đang chưng, chưng thêm 5 phút nữa là được.

Yến sào chưng lê mật ong là một món tráng miệng ngọt ngào. Bạn có thể thưởng thức nó trực tiếp hoặc đặt trong tủ lạnh để có hương vị mát lạnh.

Cách làm Yến sào chưng lê đường phèn

  • Ngâm yến trong nước khoảng 20 - 30 phút để yến nở mềm.

  • Thái lê hạt lựu hoặc xắt mỏng, tùy vào khả năng nhai của bé.

  • Cho yến và lê vào thố, đổ ngập nước và chưng cách thủy trong 20 phút.

  • Tiếp tục cho thêm đường phèn vào, chưng khoảng 5 phút thì tắt bếp. 

Yến sào chưng lê đường phèn là một món ăn ngọt, thích hợp làm món tráng miệng sau bữa ăn chính. Bạn có thể dùng nó để làm quà biếu trong các dịp đặc biệt.

Cách làm Yến sào chưng lê gừng

  • Ngâm yến trong nước khoảng 20 - 30 phút để yến nở mềm.

  • Thái lê hạt lựu hoặc xắt mỏng, tùy vào khả năng nhai của bé.

  • Gừng tươi nạo vỏ, rửa sạch và xắt sợi nhỏ.

  • Cho yến và lê vào thố, đổ ngập nước và chưng cách thủy trong 20 phút.

  • Tiếp tục cho thêm đường phèn và gừng tươi vào, chưng khoảng 5 phút thì tắt bếp. 

Yến chưng lê được coi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, axit amin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Để có thể hấp thu những dưỡng chất thiết yếu, bạn nên lựa chọn cơ sở yến sào uy tín và phù hợp, tránh gặp phải hàng giả hàng nhái.

-----

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ

Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

📞Hotline: 0903 900 135

📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com

🌐Web: https://yensaocangio.vn/

Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

← Bài trước Bài sau →