CÁCH CHẾ BIẾN YẾN CHO NGƯỜI GẦY GIÚP TĂNG CÂN

CÁCH CHẾ BIẾN YẾN CHO NGƯỜI GẦY GIÚP TĂNG CÂN

Yến sào là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, là thực phẩm hoàn hảo cho người gầy có cơ thể ốm yếu, thiếu dinh dưỡng hỗ trợ cơ thể phục hồi thể chất, tăng cân. Vậy chế biến yến sào cho người gầy giúp tăng cân thế nào? Cùng theo dõi cách chế biến yến sào cho người gầy hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của yến sào với người gầy

Yến sào được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng, đáp ứng yêu cầu của đa dạng người tiêu dùng. Các dưỡng chất có trong tổ chim yến bao gồm vitamin, nhiều loại axit amin, các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, protein và các hoạt chất tốt cho sức khỏe khác. Chúng bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất bị thiếu hụt, tăng cường đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch.

Yến sào còn dễ tiêu hóa, không gây áp lực cho dạ dày. Ăn yến sào đúng cách một thời gian giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, tâm trạng thoải mái, thư thái từ đó thể trạng cũng có những biến chuyển tích cực. Đồng thời da dẻ cũng đỡ xanh xao, trở nên hồng hào, có sức sống.

Yến sào là một trong những thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho người gầy, thể trạng kém cần tăng cân. Ăn uống với lượng vừa phải, kết hợp đa dạng thực phẩm khác giúp thực đơn dinh dưỡng phong phú hơn, cải thiện sức khỏe tổng thể.

Khi chưng nấu yến cùng với các nguyên liệu bổ dưỡng như hạt sen, táo đỏ, sữa tươi, bí đỏ,… Những thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất phong phú, góp phần giúp món ăn thêm phần bổ dưỡng, bổ sung cho cơ thể giúp cân nặng của bạn cải thiện theo chiều hướng tốt hơn.

Các cách chưng yến đơn giản cho người gầy

Cách chưng yến cho người gầy với sữa tươi

  • Chuẩn bị khoảng 5 – 10 gram tổ yến, tùy nhu cầu có thể giảm lượng tổ yến.

  • Đầu tiên bạn cho yến vào nước lọc ngâm nở mềm, thời gian khoảng 20 – 30 phút, không ngâm nước nóng, không ngâm qua đêm.

  • Sau đó bạn vớt tổ yến ra, để ráo nước rồi cho vào thố chưng, đổ ngập sữa tươi không đường.

  • Chưng cách thủy trong khoảng 20 – 30 phút, thêm đường phèn nhuyễn chưng thêm 5 phút.

  • Tắt bếp và có thể thưởng thức, ăn khi còn ấm hoặc bạn có thể ăn lạnh bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách chưng yến với bí đỏ cho người gầy

  • Chuẩn bị 5 – 10 gram yến sào, một ít bí đỏ cắt hạt lựu.

  • Sau khi ngâm yến nở mềm, cho vào thố chưng với lượng nước vừa đủ, chưng với bí đỏ.

 

  • Sau khoảng 20 phút, thêm đường phèn vào, chưng 5 phút đến khi đường tan hết.

  • Thưởng thức món ăn, ăn nóng hoặc dùng lạnh đều được.

Cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen, nhãn nhục cho người gầy

  • Chuẩn bị lượng yến sào vừa đủ với nhu cầu, từ 5 – 10 gram.

  • Ngâm nở tổ yến và chưng riêng khoảng 20 phút cho yến chín mềm.

  • Phần táo đỏ, hạt sen, nhãn nhục rửa sạch, hạt sen trước khi nấu nên ngâm trong nước ấm 30 – 60 phút.

 

  • Sau đó cho táo đỏ, hạt sen, nhãn nhục vào nồi nấu riêng để các nguyên liệu chín đều.

  • Tiếp đến mới trộn các nguyên liệu vào yến, thêm đường phèn.

  • Chưng thêm 5 phút cho đường tan hoàn toàn là có thể thưởng thức.

-----

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ

Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

📞Hotline: 0903 900 135

📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com

🌐Web: https://yensaocangio.vn/

Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

← Bài trước Bài sau →