CÁCH CHẾ BIẾN YẾN SÀO CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

CÁCH CHẾ BIẾN YẾN SÀO CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Người tiểu đường có nồng độ đường huyết tăng cao, chúng là một dạng rối loạn chuyển hoá thường gặp khi cơ thể hấp thụ quá nhiều đồ ngọt, chất béo, ít chất xơ,… Do đó, việc chú ý và kỹ lưỡng trong việc ăn uống luôn được ưu tiên với người mắc bệnh tiểu đường. Cách chế biến yến sào cho người tiểu đường luôn là vấn đề được quan tâm bởi những người mắc bệnh này khi sử dụng yến sào. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Người tiểu đường có nên sử dụng yến sào?

Người tiểu đường nên ăn yến chưng bởi một số lý do sau:

  • Tổ yến sào giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất, trong đó hàm lượng đạm có thể lên đến 62.5% (đối với yến Khánh Hoà thượng hạng), đặc biệt, yến thô nguyên chất có hàm lượng chất béo và đường gần như bằng 0 nên không ảnh hưởng đến nồng độ đường huyết.

  • Yến chưng cho người tiểu đường giúp điều chỉnh đường huyết, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể nhờ chứa các loại Axit Amin như: Leucine, Phenylalanine, Isoleucine.

  • Hàm lượng dinh dưỡng có trong yến dồi dào hơn các loại thịt, cá nhưng hoàn toàn không làm tăng lượng Cholesterol cho cơ thể.

  • Yến sào là thực phẩm mà các chuyên gia khuyến khích người tiểu đường dùng bởi khi ăn yến có thể ngăn chặn hiện tượng kháng Insulin (nguyên nhân gây tăng đường huyết).

Cách chế biến yến sào cho người tiểu đường

Yến sào nguyên chất hỗ trợ tốt trong việc ngăn chặn các biến chứng của bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Yến chưng không đường rất tốt cho sức khoẻ để dễ ăn hơn bạn có thể cho thêm đường thuốc vào khi ăn nhưng không nên cho trực tiếp vào khi chưng yến để đảm bảo chất dinh dưỡng trong yến.

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 10g tổ yến, 100g hạt sen, 7-10 quả táo đỏ (trái to tầm 3-5 quả),  500-1000ml nước sôi để nguội, vài lát gừng.

  • Ngâm yến mềm 45 phút – 1 giờ rồi làm tơi sợi yến, sau đó lọc bỏ nước qua ray

  • Hạt sen rửa sạch, ngâm tầm 10 phút rồi mang đi luộc đến khi mềm, lượt bỏ nước.

  • Táo đỏ ngâm tầm 15-20 phút – Có thể thái nhỏ cho vào chưng cùng yến luôn, không cần ngâm.

  • Chuẩn bị thố chưng và cho lần lượt các nguyên liệu vào: hạt sen, táo đỏ, yến, vài lát gừng rồi đổ nước sôi để nguội vào sao cho ngập yến là được.

  • Chưng yến cho người tiểu đường theo phương pháp cách thuỷ tầm 20-30 phút với lửa nhỏ sẽ giúp giữ trọn dưỡng chất trong yến. (có thể nấu cho nước trong nồi sôi tầm 85 độ rồi chỉnh xuống lửa nhỏ để chưng cho đến khi yến nở).

Lưu ý khi chế biến yến sào cho người tiểu đường

  • Không ngâm yến quá lâu trong nước, vì có thể chất dinh dưỡng sẽ hoà tan vào nước.

  • Nên sử dụng yến chưng thường xuyên để phát huy tác dụng tốt nhất.

  • Không chưng yến cho người tiểu đường ở nhiệt độ quá cao, thời gian chưng không quá lâu và nên chưng cách thuỷ hoặc dùng nồi chưng yến chuyên dụng.

  • Luôn dậy nắp thố yến khi chưng để tránh chất yến bốc hơi mất, nếu chưng xong chưa dùng ngay có thể đậy nắp ủ yến đến nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Không nên lạm dụng ăn liều lượng yến quá nhiều trong ngày, tối đa 3g yến/ngày cho người lớn và 1.5g yến/ngày cho trẻ nhỏ.

  • Nên ăn yến vào buổi sáng trưa, chiều hoặc giữa 2 bữa ăn chính để đảm bảo cơ thể hấp thu tốt nhất.

  • Chọn mua yến sào tại các điểm bán uy tín để đảm bảo yến không trộn chất phụ gia, trộn đường tăng trọng,..

  • Người tiểu đường nên ưu tiên ăn yến sào không đường để đạt hiệu quả tốt nhất.

-----

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ

Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

📞Hotline: 0903 900 135

📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com

🌐Web: https://yensaocangio.vn/

Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

Bài sau →