4 món ngon từ yến sào

4 món ngon từ yến sào

 

Yến sào hay tổ yến là tên gọi của một loại thực phẩm được lấy từ tổ của chim yến, đây là một trong những "cao lương" được biết đến rộng rãi hiện nay. Đây là một loại thực phẩm bồi bổ cơ thể được dùng khá phổ biến và ưa chuộng tại các nước vùng Đông Á. Yến Sào là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và lành tính. Là thực phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao mà chế biến yến sào lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Trong bài viết này , Yến sào cần Giờ sẽ chia sẻ cách làm  những món ngon từ yến  cực kì ngon và bổ dưỡng.

1. YẾN CHƯNG SỮA TƯƠI

      Nguyên liệu:

  • 1 tai yến tinh chế ( khoảng 3 chén )
  • 70ml sữa tươi
  • 3 quả trứng gà
  • 10gr đường phèn

      Cách chế biến :

Bước 1: Đập trứng vào tô, khuấy cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào với nhau. Sau đó cho thêm sữa vào và tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua vải sạch để loại bỏ hết cặn và chất bẩn.

Bước 2: Với tổ yến chưa qua sơ chế, bạn sẽ cần làm sạch lông tổ yến. Còn nếu chọn mua sản phẩm sạch đã qua sơ chế, bạn chỉ cần ngâm vào nước khoảng 30 – 60 phút cho đến khi sản phẩm nở ra hết. Sau đó cho tổ yến vào hỗn hợp, trước khi cho vào có thể thái mỏng nếu muốn. Thêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào thố chưng cách thủy, đặt thố vào nồi rồi đổ nước ngập 1/4 thố. Chưng trong 10 phút thì tắt bếp và nhấc thố ra khỏi nồi.

Bước 4 : Cho ra chén và thưởng thức

Tin tức-blog tagged "cách chưng yến/cách chưng tổ yến ngon tuyệt"

2. SÚP TỔ YẾN CÀNG CUA

         Nguyên liệu :

  •            1 Tai yến tinh chế (khoảng 3 chén)  
  •           3 càng cua tươi
  •           50 gram dăm bông
  •           1 trái bắp Mỹ
  •           10 gram nấm đông cô

         Cách chế biến

Bước 1: Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.

Bước 2: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.

Bước 3: Chưng tổ yến với 200ml nước, cho thố sứ vào nồi chưng cách thủy 25 phút đến khi tổ yến đã nở đều.

Bước 4: Cho thêm hai chén nước dùng đun sôi. Tiếp theo cho bắp Mỹ, nấm đông cô, dăm bông, và thịt cua vào. Nêm nếm cho vừa miệng ăn.

Bước 5: Khi hỗn hợp sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với ½ chén nước. Cho vào nồi khoáy đều đến khi nước trong nồi sánh lại.

Bước 6: Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Để tổ yến đã chưng sẵn và có thể trang trí với ngò và tiêu.

Súp cua yến sào - Món ngon sang chảnh

3. Cơm gà tổ yến

         Nguyên liệu :

  •  5gr Tổ yến      
  • Đùi gà hoặc ức gà
  • Gạo
  • Gia vị thông dụng

        Cách chế biến :

Bước 1: Gà sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm nước đun khoảng 30 phút để lấy nước dùng nấu cơm. Tổ yến sau khi làm sạch thì chưng cách thủy cho mềm khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Cho một phần cơm, dọn gà và múc yến ra để bên trên, cho thêm nước tương hoặc dùng nước mắm để thưởng thức.

Cách Chế Biến (Làm) Cơm Gà Và Tổ Yến Sào | Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC ™

     4. Sữa chua yến sào

Nguyên liệu :

  • 1 Tai tổ yến (khoảng 3 chén)
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa chua
  • Đường phèn
  • Sữa đặc
  • Trái cây (theo sở thích)

Cách chế biến :

Bước 1: Yến sau khi làm sạch thì tiến hành chưng trong 30 phút cho chín mềm. Trái cây rửa sạch cắt hạt lựu vừa ăn là được.

Bước 2: Cho sữa tươi trộn chung với sữa đặc, cho thêm sữa chua vào khuấy đều.

Bước 3: Cho yến sào đã chưng vào hỗn hợp trên, thêm chút trái cây là có thể thưởng thức món ăn.

 

--

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 
91 Cao Triều Phát, P. Tân Phong, Q.7, Tp HCM 
Hotline: 0903 900 135
Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com

Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

← Bài trước