Cách sử dụng yến sào trị biếng ăn cho trẻ cực hiệu quả

Cách sử dụng yến sào trị biếng ăn cho trẻ cực hiệu quả

Sở hữu những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, yến sào cũng được xem là giải pháp cho trẻ biếng ăn. Vậy sử dụng yến sào trị biếng ăn cho trẻ thế nào mới mang lại hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ bản chất của yến cũng như lý do con biếng ăn để áp dụng biện pháp phù hợp nhé !

Trẻ biếng ăn do đâu?

Vấn đề trẻ biếng ăn là nỗi đau đầu không của riêng bất cứ một bậc cha mẹ nào. Theo thông kế từ Viện dinh dưỡng quốc gia, ở độ tuổi 1 – 6 tuổi có đến trên 50% trẻ có tình trạng biếng ăn. Điều này được biểu hiện qua việc trẻ không hứng thú với món ăn, không ăn, ăn chậm, ngậm không nhai và bữa ăn thì thường kéo dài do con rất biếng ăn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra những lý do như:

  • Cha mẹ không để tâm và rèn luyện cho con có thói quen tốt khi ăn khiến trẻ ngậm khi ăn hay ăn chậm thậm chí là không nhai

  • Vô tình tạo cho trẻ thói quen vừa ăn vừa chơi hoặc xem phim khiến trẻ không tập trung vào nhiệm vụ chính là ăn

  • Không tạo cho trẻ một giờ giấc ăn uống khoa học đúng bữa

  • Chỉ cho con ăn những món mình thích khiến trẻ thiếu đi một số chất dinh dưỡng cần thiết

  • Cho con ăn riêng khiến trẻ thiếu đi sự cảm nhận về bữa ăn gia đình

Tại sao nên sử dụng yến sào cho trẻ biếng ăn?

Khi tình trạng biếng ăn kéo dài sẽ khiến trẻ bị thiếu đi một số chất dinh dưỡng thiết yếu. Lâu dần trẻ sẽ mắc phải tình trạng sợ ăn và nếu kéo dài sẽ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Kéo theo đó là khả năng suy giảm của sức đề kháng khiến con dễ bị bệnh và tình trạng biếng ăn sẽ càng nặng hơn

Tình trạng biếng ăn, ăn ít dẫn tới thiếu nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Về lâu dài trẻ sẽ càng sợ ăn và suy dinh dưỡng nặng. Khi  biếng ăn dẫn đến thiếu các vi chất cần thiết, trẻ sẽ mất đi sức đề kháng, dễ bị bệnh và sau các đợt bệnh sẽ lại càng biếng ăn hơn nữa.

Với hàm lượng Protein cao lại chứa nhiều các axit amin và khoáng chất cần thiết, yến sào chính là giải pháp dinh dưỡng điều trị biếng ăn cho trẻ. Sử dụng yến sào giúp:

  • Bổ sung Protein bồi dưỡng cơ thể, cải thiện thể trạng

  • Tăng cường các vi chất thiết yếu kích thích vị giác giúp trẻ ngon miệng và ăn nhanh hơn

  • Hấp thu Lysine giúp tăng cường khả năng chuyển đổi chất và hấp thu chất dinh dưỡng

Cách sử dụng yến sào trị biếng ăn cho trẻ

Sử dụng Yến sào cho bé 6 tháng tuổi

Hệ tiêu hóa của bé trong khoảng tuổi này còn rất yếu và chưa hoàn thiện hết. Do đó, bé sẽ không thể hấp thụ hết được các chất dinh dưỡng quý giá có từ Tổ Yến. Việc cho con sử dụng yến trong giai đoạn này sẽ không hề tốt cho tiêu hóa của trẻ. Với bé dưới 6 tháng tuổi thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà không cần phải bổ sung thêm bất cứ một loại dưỡng chất nào.

Sử dụng Yến sào cho bé 9 tháng tuổi

Bước vào 9 tháng tuổi, bé đã có thể bổ sung thêm những chất dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ bằng các bữa ăn dặm hay sữa công thức. Ngoài ra, hệ tiêu hóa cũng đã hấp thu được những chất dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ. Song với việc sử dụng yến sào thì vẫn chưa nên vì nó không đủ an toàn khi sử dụng cho trẻ 9 tháng tuổi.

Sử dụng Yến sào cho bé trên 1 tuổi

Khi trẻ đã lớn hơn 1 tuổi, các mẹ có thể cân nhắc đến việc bổ sung yến sào vào thực đơn dinh dưỡng cho con. Bởi vì lúc này hệ tiêu hóa con đã được hoàn thiện và rất ổn đinh. Hơn nữa việc trị biếng ăn cũng đã dễ dàng hơn không còn khó như giai đoạn dưới 1 tuổi nữa vì các mẹ có thể bổ sung thêm yến sào.

-----

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ

Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

📞Hotline: 0903 900 135

📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com

🌐Web: https://yensaocangio.vn/

Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

← Bài trước Bài sau →