Là một thực phẩm thuộc hàng cao cấp, bổ dưỡng, yến sào được nhiều người lựa chọn để tẩm bổ cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản Yến sào đúng cách dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vậy những sai lầm khi sử dụng yến sào là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé !
1. Mua yến sào không rõ nguồn gốc
Yến sào là một nguyên liệu quý hiếm và có giá trị cao, do đó, việc mua yến sào không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Ăn tổ yến bất chấp, bất cứ lúc nào trong ngày
Nhiều người luôn nghĩ rằng tổ yến ăn lúc nào cũng sẽ mang lại hiệu quả như nhau. Tuy việc ăn tổ yến bất cứ bữa nào trong ngày cũng không gây hại nhưng nếu lựa chọn thời điểm ăn phù hợp thì tổ yến sẽ phát huy tốt hơn công dụng và chúng ta cũng hấp thụ dưỡng chất tối đa hơn.
Thời điểm thích hợp trong ngày nên sử dụng tổ yến là buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Bổ sung tổ yến lúc đói bụng vào sáng sớm giúp bạn hấp thụ toàn bộ và tốt nhất các chất dinh dưỡng trong món ăn. Buổi tối nếu dùng tổ yến thì cơ thể dễ nhận được nguồn dưỡng chất hơn và cơ thể cũng có thời gian nghỉ ngơi sau đó.
Bạn cũng nên lưu ý rằng, không nên ăn tổ yến ngay sau khi mới ăn no sẽ làm giảm hiệu quả hấp thu từ dinh dưỡng từ Yến sào.
3. Dùng tổ yến tùy ý
Nhiều người lầm tưởng tai hại, cho tổ yến như một phương thuốc quý và sử dụng để chữa bệnh. Thực chất yến sào chỉ là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ phục hồi chứ không phải một phương thuốc trị bệnh.
Những người đặc biệt không thể hấp thụ các thực phẩm chứa hàm lượng lớn dinh dưỡng, nhiều đạm như tổ yến như: Người đang bị ho nhiều đờm loãng và trong, viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu. Đây là những viêm nhiễm cấp tính có sốt, khiến cơ thể gầy yếu, chức năng tỳ vị quá yếu nên dùng yến sào sẽ khiến bệnh trở nặng hơn.
4. Sử dụng tổ yến quá thường xuyên
Nếu suy nghĩ rằng tổ yến càng ăn nhiều càng bổ thì bạn cần thay đổi điều này ngay nhé. Điều này không tốt với những người cao tuổi, sức khỏe yếu. Những người này nếu sử dụng yến sào quá nhiều sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém, gây khó chịu, chướng bụng.
5. Không biết cách chế biến đúng cách
Yến sào có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng không biết cách chế biến đúng cách có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng và hương vị của yến sào. Ngoài ra cần lưu ý về thời gian chế biến chỉ khoảng 25-30 phút thôi nhé. Với khoảng thời gian này, sợi yến chín tới, vừa mềm vừa dai và nhất là dinh dưỡng còn được bảo toàn nguyên vẹn.
6. Bà bầu sử dụng tổ yến 3 tháng đầu thai kỳ
Mặc dù yến sào bổ dưỡng, tuy nhiên nếu bà bầu sử dụng yến thì cần lưu ý một số điều để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân và thai nhi. Thời gian 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên hỏi ý kiến chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Yến sào. Sau khoảng thời gian 3 tháng thì mẹ hoàn toàn có thể sử dụng yến để tăng sức đề kháng, phục hồi thể trạng sau ốm nghén và giảm cảm giác mệt mỏi.
-----
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
📞Hotline: 0903 900 135
📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
🌐Web: https://yensaocangio.vn/
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ