NGƯỜI BỊ TAI BIẾN CÓ ĂN YẾN SÀO ĐƯỢC KHÔNG?

NGƯỜI BỊ TAI BIẾN CÓ ĂN YẾN SÀO ĐƯỢC KHÔNG?

Yến sào dần trở thành một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng phổ biến trong cuộc sống xã hội phát triển hiện nay, với nhiều tác dụng tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe cực kì hiệu quả. Tuy nhiên không phải lúc nào yến sào cũng thực sự tốt, có nhiều trường hợp sức khỏe không nên sử dụng yến sào. Do đó, nhiều người thắc mắc liệu người tai biến có sử dụng được yến sào không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Người tai biến có ăn yến sào được không?

Tai biến hay đột quỵ là bệnh lý nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao nếu không được chữa trị kịp thời và chăm sóc chu đáo. Chính vì vậy, lựa chọn yến sào để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là một lựa chọn tuyệt vời. Do đó, câu trả lời chính là người tai biến có thể sử dụng được yến sào bình thường.

Tác dụng của Yến Sào với người bị tai biến

Tổ yến chứa hơn 18 loại axit amin và hàng chục nguyên tố vi lượng rất tốt cho cơ thể. Mỗi thành phần cung cấp các lợi ích khác nhau cho cơ thể, bao gồm:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, chống nhiễm trùng và có tác dụng chống viêm

  • Đối với người bệnh, sử dụng tổ yến sào hoặc tổ yến sào giúp người bệnh ngủ sâu hơn, ăn uống ngon miệng hơn

  • Ăn tổ yến kích thích tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng

 

  • Sử dụng yến sào cũng giúp cải thiện tâm trạng, đặc biệt là ở những bệnh nhân đột quỵ và nói chung. Giữ tâm lý bệnh nhân tích cực trong suốt quá trình điều trị và hồi phục.

  • Tổ yến còn chống suy nhược và bồi bổ trí não

  • Giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn ở những người bị đột quỵ

  • Ngoài ra, sử dụng tổ yến còn giúp cơ thể giải độc gan tốt hơn, giúp thanh lọc cơ thể.

Người tai biến nên sử dụng yến sào thế nào?

Tuy tổ yến hay tổ yến sào đều có tác dụng đối với người bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, khi dùng tổ yến cho người đột quỵ hay người ốm, nên dùng theo đúng liều lượng và thời gian, đây là cách tốt nhất để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. Sử dụng quá liều sẽ tạo ra sự dư thừa tốn kém khi sử dụng. Số lượng thích hợp là khoảng 1 đến 2 lần một tuần. Mỗi lần dùng khoảng 4g yến sạch.

Thời điểm dùng yến sào tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Sử dụng yến trong thời gian này sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng từ tổ yến. Ngoài ra, có thể dùng tổ yến trước bữa ăn sáng nửa tiếng. Lúc này, dạ dày đã tiêu hóa hết lượng thức ăn mà nó nạp vào từ ngày hôm qua. Với yến mạch, cơ thể hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng từ yến.

Lưu ý khi sử dụng yến sào cho người tai biến

  • Nếu đang dùng thuốc dưới sự chỉ dẫn của Bác sĩ thì nên hỏi ý kiến Bác sĩ điều trị trước khi dùng yến sào hoặc bất cứ loại thực phẩm bổ sung nào.

  • Sau khi dùng yến sào nếu người bị tai biến có bất kỳ biểu hiện nào của dị ứng như mần ngứa, nôn ói, tiêu chảy,... cần dừng ăn yến lại và hỏi thăm ý kiến bác sĩ.

  • Có thể kết hợp yến sào cùng với những thực phẩm bổ dưỡng khác như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen,... để tăng thêm hương vị cũng như sự bổ dưỡng cho món ăn

-----

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ

Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

📞Hotline: 0903 900 135

📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com

🌐Web: https://yensaocangio.vn/

Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

← Bài trước Bài sau →