Yến sào được biết đến với nhiều công dụng dinh dưỡng và là một nguyên liệu quý trong ẩm thực. Yến sào đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe của người lớn tuổi, được mệnh danh là một vị thuốc thần kỳ. Vì vậy, rất nhiều người quan tâm Cách chế biến những món ăn từ tổ yến cho người lớn tuổi như nào là chuẩn để đảm bảo giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng nhất, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Top 5 cách chế biến món ăn từ tổ yến cho người lớn tuổi
Cách chế biến món ăn từ tổ yến cho người lớn tuổi cùng hạt sen và táo đỏ
Chuẩn bị:
3-5g tổ yến tinh chế
100g hạt sen khô
50g táo đỏ
Đường phèn
Cách làm:
Bước 1: Ngâm tổ yến với nước 30 phút cho yến mềm và nở ra. Vớt ra rổ, để ráo nước.
Bước 2: Hạt sen khô ngâm trong nước ấm khoảng 60 phút. Sau đó cho vào nồi và nấu cho đến khi chín mềm. Tương tự, táo đỏ bạn cũng ngâm nước rồi ninh cho mềm.
Bước 3: Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cho yến sào, hạt sen, táo đỏ và ít nước vào thố chưng yến. Chưng hỗn hợp trong khoảng 20 – 25 phút với lửa vừa và nhỏ dần. Sau đó cho 1 ít đường phèn vào thố chưng và để thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.
Tổ yến súp càng cua
Chuẩn bị:
1 tai yến tinh chế
Càng cua tươi: 3 cái
Dăm bông: 50g
Bắp Mỹ: 1 trái
Nấm đông cô: 10g
Ức gà: 1 cái
Trứng cút luộc: 10 – 15 trái
Một số nguyên liệu khác tùy vào sở thích.
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tổ yến ngâm nở rồi chưng cách thủy với một ít nước trong 20 phút. Càng cua luộc chín, gỡ mai. Gà luộc chín, xé nhỏ. Trứng cút bóc vỏ. Thái sợi giăm bông. Bắp Mỹ dùng dao bào hạt nhỏ ra. Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi cắt làm 3 phần.
Bước 2: Đun sôi 2 chén nước dùng, cho bột bắp, nấm và giăm bông vào nấu chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Múc súp ra tô, cho tổ yến đã chưng cách thủy lên trên, rắc ít hành ngò và tiêu lên trên và thưởng thức.
Yến sào hấp cùng với gà ác
Chuẩn bị:
Tổ yến: 30g (ngâm nở)
Gà ác: 1 con (sơ chế sạch lông sạch, rửa sạch để ráo)
Thuốc bắc: 1 gói
Xá xíu: 2 – 3 miếng
Vỏ quýt khô
Cách chế biến:
Bước 1: Vỏ quýt ngâm 15 phút cho mềm rồi cho vào nồi cùng một ít nước, đun sôi.
Bước 2: Gà làm sạch, trần gà với nước sôi để khử mùi hôi.
Bước 3: Xé nhỏ yến và chưng cách thủy 20 – 30 phút.
Bước 4: Cho gà và thuốc bắc vào nồi. Đổ thêm 2 chén nước vào nồi nấu trong khoảng 40 phút.
Bước 5: Cho các nguyên liệu còn lại, bao gồm tổ yến, thịt gà vào nồi đun sôi trong 30 phút nữa. Nêm một chút gia vị cho món ăn rồi tắt bếp.
Tổ yến nấu cùng với lê
Chuẩn bị:
Lê Hàn Quốc: 1 quả to
Mật ong: 2 – 3 thìa
Yến sào: 1 tai yến
Một ít gừng thái sợi
Cách chế biến:
Bước 1: Lê rửa sạch, gọt vỏ và khoét lấy lõi bên trong để tạo thành một lỗ ở chính giữa quả.
Bước 2: Ngâm tổ yến trong 30 phút cho nở. Vớt ra, để ráo nước. Cho tổ yến vào thố lê chưng trong vòng 30 phút.
Bước 3: Sau đó cho mật ong, gừng và 1 ít nước vào quả lê và đun thêm 5 phút. Để nguội và cho người lớn tuổi bồi bổ.
Cách làm yến sào cùng đông trùng hạ thảo
Chuẩn bị:
Tổ yến: 3g – 5g
Đông trùng hạ thảo: 3– 4 con
Đường phèn 2 muỗng cà phê
350ml nước tinh khiết
Thố chưng yến
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Tổ yến tinh chế ngâm nước 30 phút cho nở ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Đông trùng hạ thảo ngâm nước ấm 5 phút cho nở mềm. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, ngâm nước cho nở. Riêng hạt sen, nếu dùng hạt sen tươi vớt ra ngâm nước nóng cho mềm, nấu cho tan đường.
Bước 2: Yến chưng trong thố sứ chưng cách thủy 20– 30 phút, sau đó cho hỗn hợp đông trùng hạ thảo, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử đường phèn vào đun thêm 10 phút. Tắt bếp rồi thưởng thức.
-----
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
📞Hotline: 0903 900 135
📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
🌐Web: https://yensaocangio.vn/
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ