Yến sào là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ, và có nhiều loại yến khác nhau trên thị trường. Hồng yến thô được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và được sử dụng trong ẩm thực để làm các món ăn bổ dưỡng. Vậy hồng yến thô là gì và công dụng của hồng yến thô như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Hồng yến thô là gì?
Hồng yến được xem là một loại yến sào đặc biệt cao cấp và quý hiếm. Mặc dù chưa có giá trị cao như yến huyết, nhưng hồng yến thô lại có quý giá hơn yến trắng rất nhiều lần. Bởi hồng yến là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, không thể chim yến nuôi trong nhà không thể tạo ra được.
Do thời gian nằm ở những vách đá cheo leo còn ít, chưa hấp thụ được nhiều khoáng chất, nên hồng yến thường có màu cam hoặc hồng nhạt, chưa đỏ được như yến huyết. Hồng yến thô là sản phẩm hồng yến (tổ chim yến tự nhiên) chưa được loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và lông nhỏ… Vẫn còn nguyên hình dạng như khi chưa khai thác.
Hồng yến thô có những đặc điểm sau để phân biệt với những loại yến sào khác
Do chưa hấp thụ khoáng chất nhiều nên hồng yến thô có màu cam hoặc hồng nhạt chứ không được đỏ như yến huyết
Là sản phẩm tự nhiên, chưa thể nuôi cấy được
Có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt quý hiếm
Nằm ở những vị trí vách núi cheo leo, khó khăn trong việc khai thác, vì vậy có giá thành cao hơn rất nhiều so với yến trắng hoặc yến nuôi.
Sản phẩm chưa được loại bỏ tạp chất, lông nhỏ, bụi bẩn… mỗi tổ nặng khoảng 10gr, sau khi sơ chế giảm khoảng 30% trọng lượng.
Công dụng của hồng yến thô
Được cho là sản phẩm lành tính, hồng yến thô sau khi đã sơ chế và chế biến là món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu, giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh
Không chỉ dành cho phụ nữ mang thai, hồng yến thô còn được sử dụng cho trẻ em và người già trong việc tăng sức khỏe, sức đề kháng, phòng chống các loại bệnh tật
Có khả năng điều trị chứng mất ngủ ở người trung tuổi và cao tuổi
Có khả năng phòng chống các bệnh liên quan đến đường hô hấp và tim mạch, hen suyễn mãn tính
Giúp trẻ em ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ chứng biếng ăn
Bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, người mắc bệnh suy nhược
Và còn nhiều công dụng khác của hồng yến thô như điều trị các loại bệnh suy giảm trí nhớ, tiểu đường, phòng chống ung thư… đã và đang được các nhà khoa học nghiên cứu và ứng dụng trong cuộc sống
Cách sơ chế hồng yến thô
Để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong hồng yến thô cũng như có được sản phẩm hồng yến thô được làm sạch, đảm bảo tính thẩm mỹ, ta hãy thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Ngâm 1 tổ hồng yến thô trong nước sôi để nguội từ 25 - 3 phút cho đến khi hồng yến thô nở ra
Bước 2: Vớt toàn bộ số hồng yến thô đó ra đĩa lớn, để ráo nước một chút
Bước 3: Dùng nhíp, có thể thêm kính lúp nhặt dưới ánh sáng đèn nhặt hết toàn bộ bụi bẩn và lông nhỏ từ hồng yến thô
Bước 4: Rửa lại với nước sôi để nguội từ 2 - 3 lần cho sạch hẳn sau đó đem đi chế biến
-----
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
📞Hotline: 0903 900 135
📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
🌐Web: https://yensaocangio.vn/
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ