Với mẹ bầu thời gian nào dùng yến sào là tốt nhất?

Với mẹ bầu thời gian nào dùng yến sào là tốt nhất

Mặc dù yến sào rất bổ dưỡng và rất tốt cho mẹ bầu lẫn thai nhi, nhưng nếu chúng ta lạm dụng hoặc ăn yến không đúng thời gian, không đúng liều lượng thì cũng không phát huy hết những giá trị dinh dưỡng vốn có của yến sào.

Vậy với mẹ bầu ăn yến sào thời gian nào là tốt nhất?

Yến Sào Cần Giờ

Mẹ bầu trước và sau sinh nên nhớ rằng yến sào không phải là một loại thuốc mà là một thực phẩm bổ dưỡng. Vì thế nên không phải khi bệnh, ăn yến sào là có thể khỏi bệnh. Vì sự bổ trợ của yến với sức khỏe là một quá trình dài, cần có sự khoa học và kiên nhẫn. Mỗi đối tượng sử dụng sẽ phù hợp với một loại yến khác nhau, liều lượng khác nhau.
Tác dụng của tổ yến với bà bầu càng cao khi bà bầu có ý thức dùng yến càng sớm và khoa học. Các chuyên gia khuyên thời gian sử dụng yến tốt nhất cho bà bầu là từ tháng thứ 3 trở đi. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là sau khi sinh thì bỏ lửng việc sử dụng yến. Thực tế, sau khi sinh, mẹ rất cần được hồi phục lại sức khỏe. Trẻ mới sinh chủ yếu nhận dinh dưỡng qua sữa mẹ nên cơ thể mẹ càng cần có nhiều chất để cung cấp cho con. Chính vì vậy mà sau khi sinh, bà bầu vẫn nên tiếp tục duy trì sử dụng yến sào.

Yến Sào Cần Giờ

Theo Đông y, yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị. Tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. Theo Tiến sỹ Lê Thúy Tươi, nguyên bác sỹ Viện Y Dược học dân tộc: Yến sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Phụ nữ muốn có làn da đẹp, giữ mãi nét thanh xuân nên ăn yến bởi có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa…

Yến Sào Cần Giờ

Do đó, mẹ bầu có thể ăn yến sào trước và sau sinh đều được, và việc ăn yến phải được duy trì thường xuyên thì ta mới thấy được công dụng mà yến sào mang lại.

Những trường hợp nào mẹ bầu hạn chế ăn yến?

Với những người cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng, ho nhiều đàm loãng thì không nên dùng tổ yến sào.

Với người có triệu chứng viêm ngoài da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu, sốt thực nhiệt thì không nên dùng tổ yến sào.

Với những người gầy yếu, cơ thể xanh xao, tỳ vị hoạt động quá yếu, không hấp thụ thực phẩm, dinh dưỡng hay người suy dương, tiểu lỏng, nước tiểu trong không nên dùng tổ yến sào.

Để phát huy tác dụng của tổ yến với bà bầu, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia tại nơi bán yến.

Những vấn đề về thời gian, liều lượng yến phù hợp hay mẹo chọn yến chất lượng mẹ bầu có thể tham khảo thêm tại mục Cẩm nang yến sào của Yến Sào Cần Giờ nhé!


Mọi thông tin liên quan Yến Sào Cần Giờ, quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 101 Nguyễn Bính, KP. Mỹ Hoàng, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
Hotline: 0903 900 135 – Email: dinhvandung0135@gmail.com

0903900135