3 món ăn bổ dưỡng từ yến dành cho người cao tuổi

3 món ăn bổ dưỡng từ yến dành cho người cao tuổi

Trong tất cả những sản phẩm quý giá từ thiên nhiên, có thể nói yến sào đáp ứng đầy đủ nhất yêu cầu về dinh dưỡng và sự an toàn tuyệt đối dành cho người già. Với thành phần chứa hàm lượng 50 – 60% Protein, 18 loại axit amin quý giá, hơn 31 nguyên tố vi lượng cùng nhiều vitamin và khoáng chất,… yến sào được biết đến là “thực phẩm vàng” dành cho người cao tuổi bồi bổ và hồi phục sức khỏe. Sau đây, Yến Sào Cần Giờ sẽ chia sẻ cách chế biến 3 món ăn ngon từ yến. 

1. Chè yến hạt sen, táo đỏ, long nhãn

Một món ăn tuyệt ngon, không những giúp thanh nhiệt cho những ngày hè nóng nực mà còn vô cùng bổ dưỡng. Món yến chưng hạt sen táo đỏ gồm những nguyên liệu chính là tổ yến khô, hạt sen, táo đỏ, long nhãn và đường phèn. Mỗi thành phần trong món yến chưng hạt sen khi kết hợp với táo đỏ đều có công dụng rất hiệu quả trong viêc bồi bổ sức khoẻ.

Nguyên liệu:

  • 1 tai yến tinh chế (khoảng 3 chén) 
  • Hạt sen 10gram
  • Long nhãn 10gram
  • Táo đỏ 2 - 3 quả
  • Đường phèn (khoảng 50gram)
  • 3 lát gừng
  • 300ml nước lọc

Cách chế biến:

Bước 1: Ngâm tai yến vào 300-500 ml nước đun sôi để nguội

Bước 2: Luộc hạt sen khoảng 30 phút

Bước 3: Táo đỏ ngâm nước sạch khoảng 10 phút

Bước 4: Cho 50gram đường vào 300ml nước. Sau đó cho long nhãn, táo đỏ, yến sào đã được sơ chế vào khuấy đều, mở lửa vừa nấu trong khoảng 10 - 15 phút (vớt bọt nếu có)

Bước 5: Cho ra chén và thưởng thức

2. Yến nấu hạt sen lá dứa

Tổ yến có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Khi kết hợp với hạt sen, lá dứa sẽ cho ra món ăn thơm ngon, béo ngậy. Đặc biệt, giúp bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Nguyên liệu

  • 1 tai yến tinh chế (khoảng 3 chén)
  • Hạt sen 30gram
  • 5 lá dứa
  • Đường phèn 50gram

Cách chế biến:

Bước 1: Ngâm tai yến vào 300-500 ml nước đun sôi để nguội

Bước 2: Luộc hạt sen khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch, cho vào nồi với 300ml và 1 - 2 thìa đường phèn nấu cho chín.

Bước 3: Lá dứa rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 10cm rồi bỏ vào nồi đun chung với hạt sen khoảng 3 - 5 phút

Bước 4: Cho yến sào đã được sơ chế vào khuấy đều, mở lửa vừa nấu trong khoảng 10 - 15 phút (vớt bọt nếu có)

Bước 5: Cho ra chén và thưởng thức

3. Yến chưng Saffron và mật ong

Yến sào và saffron đều được xem là hai loại “thần dược” mang đến nhiều lợi ich trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Sau đây là cách chế biến vừa đơn giản lại ngon miệng.

Nguyên liệu: 

  • 1 tai yến tinh chế (khoảng 3 chén)
  • 2 thìa mật ong
  • 8 - 10 sợi saffron (một gia vị sản xuất từ nhụy hoa của cây nghệ tây)

 

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm tai yến vào 300-500 ml nước đun sôi để nguội

Bước 2: Cho tai yến vào thố chưng yến có nắp đậy, chưng cách thủy khoảng 30 phút (sau khi nước sôi thì chỉnh lửa nhỏ đến khi yến mềm đều)

Bước 3: Cùng lúc này, hòa mật ong với nước ấm (khoảng 450ml - 500ml). Tiếp theo, cho phần nước mật ong đã pha cùng với saffron vào thố chưng yến (chưng thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp)

Bước 4: Cho ra chén và thưởng thức

Lưu ý:

– Tuyệt đối không dùng yến chưng saffron cho phụ nữ có thai vì trong hoa có thành phần gây kích thích co bóp dạ con. Nếu muốn dùng yến sào cho phụ nữ mang thai, bạn chỉ nên chưng yến với đường phèn hoặc táo đỏ, hạt chia,…

– Không dùng quá 5g saffron/tháng. Mỗi ngày chỉ nên dùng 30mg (tương đương 10 – 15 sợi), dùng làm 2 lần.

--

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 101 Nguyễn Bính, KP Nguyễn Hoàng, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
Hotline: 0903 900 135
Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

 

  

← Bài trước Bài sau →