YẾN KHÔ VÀ YẾN TƯƠI LOẠI NÀO TỐT HƠN?

YẾN KHÔ VÀ YẾN TƯƠI LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Cả yến khô và yến tươi đều có những ưu điểm riêng và lựa chọn loại nào tốt hơn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng của bạn. Vậy liệu có sự khác biệt  giữa chúng hay không? Yến khô và yến tươi loại nào tốt hơn? Đây là một trong những câu hỏi khá phổ biến. Cùng Yến Sào Cần Giờ tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổ yến khô là gì?

Yến khô là tổ yến có độ cứng và giòn, được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, được chế biến thành 3 loại chính: yến thô, yến rút lông nguyên tổ và yến tinh chế. Tùy thuộc vào cách chế biến và công đoạn xử lý, mỗi loại tổ yến sẽ có phần khác nhau.

  • Tổ yến thô là loại tổ yến nguyên bản thu hoạch từ tổ chim yến mà không qua bất kỳ xử lý nào khác. 

  • Tổ yến rút lông nguyên tổ là quá trình chế biến tổ yến thô bằng cách loại bỏ lông và tạp chất khỏi tổ yến. Đầu tiên, tổ yến được phun sương để làm mềm, sau đó sử dụng nhíp để rút lông một cách khéo léo. Sau khi loại bỏ lông, tổ yến được đưa vào máy sấy khô, giữ lại dưỡng chất và huơng vị độc đáo.
  • Tổ yến tinh chế là loại tổ yến thô đã được làm sạch lông và tạp chất bằng cách ngâm rửa, sau đó sử dụng nhíp để nhặt lông con còn sót. Các sợi yến sạch được dệt lại thành chiếc tổ hoàn chỉnh và cuối cùng đưa vào máy sấy khô để giữ lại độ giòn và tạo ra hình dáng cuối cùng.

Yến khô và yến tươi loại nào tốt hơn?

Yến Khô

Ưu Điểm:

  • Dễ Bảo Quản: Yến khô có thể bảo quản trong thời gian dài mà không bị hỏng nếu được giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Thuận Tiện Vận Chuyển: Yến khô nhẹ và dễ dàng vận chuyển, đặc biệt khi mua số lượng lớn.
  • Tiện Dụng: Yến khô có thể mua sẵn và sử dụng dần dần, không cần phải lo lắng về việc bảo quản lạnh.

Nhược Điểm:

  • Cần Thời Gian Sơ Chế: Yến khô cần được ngâm nước trước khi sử dụng để làm mềm, điều này mất thời gian hơn so với yến tươi.
  • Có Thể Có Tạp Chất: Nếu không được sơ chế kỹ lưỡng, yến khô có thể chứa lông yến hoặc các tạp chất khác.

Yến Tươi

Ưu Điểm:

  • Giữ Nguyên Độ Tươi Ngon: Yến tươi giữ được hương vị tự nhiên và độ tươi ngon của tổ yến, thường ít bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến.
  • Tiết Kiệm Thời Gian Chế Biến: Yến tươi không cần ngâm nước lâu trước khi nấu, tiết kiệm thời gian chuẩn bị.
  • Ít Tạp Chất: Yến tươi thường đã được sơ chế kỹ trước khi đóng gói, ít chứa tạp chất hoặc lông yến.

Nhược Điểm:

  • Khó Bảo Quản: Yến tươi cần được bảo quản trong điều kiện lạnh và có thời gian bảo quản ngắn hơn so với yến khô.
  • Khó Vận Chuyển: Yến tươi nặng hơn và khó vận chuyển hơn, đặc biệt khi mua số lượng lớn.

-----

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ

Địa chỉ: 91 Cao Triều Phát,Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

📞Hotline: 0903 900 135

📲Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com

🌐Web: https://yensaocangio.vn/

Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

← Bài trước Bài sau →